Tiểu sử thầy thích phước tiến

Thầy Thích Phước Tiến: Tiểu Sử & Bài Thuyết Pháp Mới Nhất

Thầy Thích Phước Tiến có rất nhiều bài giảng pháp hay được đông đảo bà con yêu mến. Cách giảng giải Phật pháp, giáo lý của thầy ngắn gọn, sâu sắc, ngôn từ sử dụng đơn giản, dễ hiểu, các ví dụ đưa ra chân thực, gần gũi với cuộc sống của người dân hằng ngày. Hãy cùng tìm hiểu thêm về tiểu sử đại đức Thích Phước Tiến qua bài viết dưới đây nhé.

Thầy Thích Phước Tiến là ai?

Thầy Thích Phước Tiến sinh năm 1974 tại xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long. Khi chưa xuất gia, thầy có thế danh là Lê Thanh Tròn. Thầy Tiến bén duyên với đạo Phật từ sớm. Thủa nhỏ, thầy được dẫn đến chùa cúng dường, bái Phật, làm công quả.

Nhận thấy sự màu nhiệm của Phật pháp, thầy quyết tâm theo con đường Phật học, nghiên cứu giáo lý, giúp đỡ chúng sinh. Năm 1988, khi được 14 tuổi, thầy chính thức xuất gia, theo con đường chân tu tại Tổ đình Phước Hậu, được chính Hòa Thượng Thích Hoàn Phú dạy dỗ, chỉ bảo.

Năm 2004, sau 16 năm tu học, Đại Đức Thích Phước Tiến đã hoàn thành chương trình cao cấp về Giảng sư. Hai năm sau, tức là năm 2008, Đại Đức hoàn thành và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ tại Ấn Độ. Sau đó tám năm, thầy bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ vào tháng 12 năm 2016.

Với những đóng góp của mình cho con đường tu đạo và truyền pháp, tháng 12 năm 2019 Đại Đức Thích Phước Tiến được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tấn phong lên hàng giáo phẩm Thượng tọa.

Hiện tại, Thượng Tọa Thích Phước Tiến đảm nhiệm vị trí Phó Tổng thư ký Viện nghiên cứu Phật học; Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung Ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam; Phó Ban Hoằng pháp Phật giáo Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thầy Thích Phước Tiến là ai?

Thầy Thích Phước Tiến còn là trụ trì, quản lý và trông nôm hai ngôi chùa là Tu Viện Tường Vân (Địa chỉ: E4/6 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, HCM) và chùa Nhị Mỹ (Địa chỉ: xã Thiện Mỹ, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

Đặc biệt, thấu cảm và thương xót với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, thầy Tiến đã thành lập quỹ từ thiện Tu viện Tường Vân năm 2016, do chính thầy Thích Phước Tiến làm Chủ tịch. Đây là địa chỉ kết nối những tấm lòng hảo tâm và những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn, giúp cuộc sống của họ bớt khó khăn, vất vả hơn.

Tu viện Tường Vân nơi thầy Thích Phước Tiến làm chủ trì

Tu viện Tường Vân ở đâu?

Tu viện Tường Vân

Tu viện Tường Vân có địa chỉ tại số E4/6 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Trước Tu viện có tên là chùa Long Khánh, sau khi được Đại Đức Thích Phước Tiến tiếp quản đã tiến hành trùng tu và đổi tên thành Tu Viện Tường Vân.

Hiện tại, Tu viện là nơi thờ phụng Chư Phật, cũng là nơi tu học của các tăng, ni. Ngoài ra, Tu viện Tường Vân còn tổ chức các khác tu dưỡng, khóa học kỹ năng sống cho trẻ em, nhằm giúp các em có thể làm chủ hành vi, nâng cao giá trị bản thân và nhân cách con người.

Quỹ từ thiện Tường Vân

Quỹ từ thiện Tường Vân là một tổ chức phi lợi nhuận, do Thượng Tọa Thích Phước Tiến sáng lập. Quỹ có nguồn vốn từ sự đóng góp của các nhà hảo tâm và của quý mạnh thường quân.

Quỹ hoạt động với chỉ một mục đích duy nhất là hỗ trợ và san sẻ khó khăn với những người bất hạnh, khó khăn, những học sinh nghèo hiếu học, xây dựng nhà tình thương, giúp đỡ nạn nhân của thiên tai, bão lũ, xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở cầu đường, .. khiến cho cuộc sống người dân vùng đó đỡ đỡ vất vả, nhọc nhằn.

Những bài thuyết giảng hay của Thượng Tọa Thích Phước Tiến

Sau khi tốt nghiệp tiến sĩ Phật học, từ năm 2008 đến nay, thầy Thích Phước Tiến đã hành giảng pháp, giảng đạo ở nhiều ngôi chùa, thiền viện lớn nhỏ, không chỉ ở trong nước mà còn ở hải ngoại. Cách giảng dạy của thầy chân thành, gần gũi, ngôn từ mộc mạc, dễ hiểu, khiến người nghe vô cùng yêu thích.

Với hơn 15 năm liên tục thuyết giảng, thầy Thích Phước Tiến đã có gần 1100 bài giảng, được thâu đĩa, thâu băng, viết thành bài, hay trên nền tảng mạng xã hội Youtube. Lĩnh vực thầy giảng dạy cũng rất đa dạng, sâu rộng, từ đạo lý về gia đình, xã hội, đến các chuyên đề về Phật học, ứng dụng Phật học, nhân quả, đạo đức…

Những bài giảng hay có trên Youtube của thầy Thích Phước Tiến, có thể kể đến như:

  • Bài giảng: Bao Giờ Trả Hết Nghiệp (năm 2018)

  • Bài giảng: Làm Gì Để Hết Tội (năm 2016)

  • Bài giảng: Làm Sao Để Bớt Nóng Giận, Làm Chủ Cơn Giận

  • Bài giảng: Ăn Chay Và Ăn Mặn

  • Bài giảng: Quả Báo Nhãn Tiền

  • Bài giảng: Thờ Cha Kính Mẹ Hơn LÀ Đi Tu?

Những bài thuyết giảng của thầy Thích Phước Tiến đều có những ý nghĩa khác nhau khiến phật tử khi nghe xong sẽ phải suy ngẫm lại về cuộc đời và cuộc sống của mình. Nếu bạn có thời gian rảnh rỗi mỗi ngày thì hãy xem những video về các bài giảng mới nhất của thầy. Mọi buồn phiền hay khổ ai sẽ phần nào được thuyên giảm đi, khiến cuộc sống của bạn tươi sáng và vui vẻ hơn.

Đoạn Kết

Cuối cùng, bạn đã được đọc hết những thông tin mà HuongVePhatGiao.com đã biên soạn về tiểu sử cuộc đời cũng như con đường tu tập của thầy Thích Phước Tiến. Người được phật tử đề cho danh xưng là một vị thánh sống trong đời sống hiện đại ngày nay. Một lần nữa, chúng tôi xin nhắc lại nếu trong cuộc sống, khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi và áp lực, hãy thử đến với tu viện Tường Vân hoặc xem các video đại đức Thích Phước Tiến giảng đạo, bạn sẽ cảm thấy không hối tiếc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *