Thầy thích trí huệ

Tiểu Sử Thầy Thích Trí Huệ Và Các Bài Thuyết Pháp Mới Nhất

Nếu ai đang từng được nghe giọng nói nhẹ nhàng, ấm áp của thầy thích Trí Huệ mỗi khi giảng pháp thì sẽ khó có thể nào quên được. Với một dáng người nhỏ bé nhưng mang một phong thái hết sức chững chạc, một nụ cười ấm áp đi kèm với giọng nói từ tốn. Thầy đã truyền đạt lại biết bao nhiêu bài giảng về luân thường đạo lý, nhận thức cái thiện cái xấu cũng như truyền bá Phật pháp đến cho mọi người dân.

Để hiểu rõ hơn về người thầy “đại đức” này, mời bạn đọc cùng xem chi tiết bài viết nói về tiểu sử thầy thích Trí Huệ mà Hướng Về Phật Giáo đã biên soạn sau đây.

Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ

Tiểu sử thầy thích trí huệ

Được sinh tại vùng đất Cà Mau vào ngày 25/03/1971, với tên khai sinh là Trần Minh Á. Thầy Thích Trí Huệ cùng lớn lên như bao người bạn cùng trang lứa khác. Thầy thi vào trường Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, ngành Kỹ Sư Xây Dựng. Nhưng sau khi tốt nghiệp, thầy đã chọn con đường tu hành để mong muốn cuộc sống được bình an, nhẹ nhàng. Một lần nữa, thầy tiếp tục con đường học tập của mình tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam.

Tại đây, thầy đã không ngừng trau dồi kiến thức cho bản thân. Nhận được rất nhiều sự tín nhiệm của các phật tử, thầy đã đến làm trụ trì tại chùa Pháp tạng với pháp danh là Thích Trí Huệ. Hiện nay, thầy cũng đang làm ủy viên thường trực Ban Hoằng Pháp Tư.

Là một người có trong mình tấm lòng tư bi bác ái, cùng trí tuệ tinh thông, thầy Thích Trí Huệ đã truyền đạt lại cho biết bao thế hệ phật tử những bài học quý giá mà xưa đức phật thích ca đã giác ngộ.

Với lối giảng dạy dễ hiểu và gần gũi, lồng ghép những ví dụ hết sức thiết thực, hóm hỉnh. Từ đó, các phật tử gần xa luôn dành tình cảm yêu mến cho thầy, và lắng nghe, tiếp thu những bài giảng một cách chăm chú. Sau những buổi giảng pháp, thầy còn dạy mọi người cách ngồi thiền để tĩnh tâm, có được giấc ngủ sâu hơn.

Không chỉ truyền bá những điều tốt đẹp đã học trong kinh phật cùng luân thường đạo lý đến cho phật tử trong và ngoài nước thông qua các buổi thuyết pháp, mà thầy thích Trí Huệ còn được biết đến là một người thầy thuốc giỏi.

Thầy luôn chữa bệnh miễn phí cho tất cả mọi người bằng những bài thuốc dân gian có sẵn từ tự nhiên như vỏ quýt, hoa cúc vàng, vỏ bưởi… Nhờ những phương thuốc này, đã có hàng nghìn người thoát khỏi chứng mất ngủ, đau nhức lâu ngày.

Công đức của thầy không chỉ dừng lại ở đó. Hằng năm thầy cũng đứng ra kêu gọi các hoạt động thiện nguyện, cứu giúp những người nghèo khó, điển hình như:

  • 17/09/2022 Tặng 100 xe đạp đầu năm học mới cho các điểm trường tạo điều kiện cho các em học sinh khó khăn tiếp bước đến trường đầu niên học mới

Thầy thích trí huệ tặng 100 xe đạp

  • Vào ngày 17/03/2022 vận động trao tặng 6 căn nhà tình thương trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, Cà Mau.
  • 01/11/2021 tiếp sức hơn 21 tấn gạo, 1950 thùng mì cùng nhu yếu phẩm cho 3 tỉnh miền Tây.

Thầy thích trí huệ tặng hơn 21 tấn gạo

  • Theo tờ Baoquocte.vn tổng hợp, trong suốt 10 năm qua, đại đức Thích Trí Huệ đã huy động các nhà hảo tâm xây tặng 1000 ngôi nhà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa. Hoàn thành hơn 250 cây cầu và làm hơn 50 con đường giao thông nông thôn.

Thầy thích trí huệ xây cầu

Những Bài Thuyết Pháp Hay Và Mới Nhất Của Thầy Thích Trí Huệ

Hiện nay, tính trên kênh youtube và website của thầy Thích Trí Huệ, đã có hàng trăm bài giảng pháp về nhiều chủ đề khác nhau như: về phật pháp, chữa bệnh, hạnh phúc, luân hồi hoặc những vấn đề gặp phải trong cuộc sống. Nổi tiếng có thể nhắc tới như:

Người sống có Tâm Từ Bi ắt sẽ có Tất Cả

Cách Ăn Ở nói lên số phận NGAY KIẾP NÀY:

Do duyên mà tới, do nghiệp mà thành:

Cách Tu Tại Gia:

Hầu hết, các bài giảng này đã được phát hành trên đĩa DVD, CD để nhiều phật tử ở xa, không có điều kiện đến chùa nghe trực tiếp, vẫn có thể tiếp nhận được tất cả các điều hay trong kinh phật.

Đôi Nét Về Chùa Pháp Tạng Nơi Thầy Thích Trí Huệ Làm Trụ Trì

Chùa Pháp Tạng được khởi công xây dựng vào năm 1958. Có địa chỉ nằm tại C3/8 Lê Đình Chi, ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh – thuộc cửa ngõ chính về phía tây và phía nam của thành phố. 

Đây là một trong số những ngôi chùa thu hút rất nhiều khách thập phương ghé thăm bởi các khóa tu hoặc các hoạt động lớn trong các ngày lễ như lễ Phật Đản, lễ Vu Lan. 

Ngoài ra, chùa Pháp Tạng – nơi thầy Thích Trí Huệ đang làm trụ trì là một vùng đất khá là yên tĩnh và bình yên nên các phật tử thường tìm đến đây để tịnh tâm, giải tỏa hết những áp lực sinh ra trong cuộc sống hằng ngày.

Ghé thăm huongvephatgiao để biết thêm về các sư thầy yêu thích của bạn cũng như những thông tin về phật pháp như kinh phật, đức phật,… tất cả đều có ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *