Chú Đại Bi 7 biến là gì?

Chú Đại Bi 7 Biến Là Gì? Lợi Ích Và Lưu Ý Khi Trì Tụng

Tụng chú đại bi 7 biến làm cho bản thân mỗi người hình thành và phát ra nguồn năng lượng Từ Bi. Từ đó sẽ giúp tấm lòng yêu thương phát sinh ra đối với mọi người xung quanh, xua đuổi tà tâm, những điều xấu xa tồn tại trong tâm trí. Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc chú đại bi 7 biến là gì chưa? Nếu bạn đang quan tâm, trong bài viết này hãy cùng Hướng Về Phật Giáo tìm hiểu rõ hơn nhé!

Chú đại bi 7 biến là gì?

Kinh chú đại bi là câu thần chú ca ngợi phẩm chất từ ​​bi vô ngại, sự nhân từ của Đức Quán Thế Âm. Có thể cầu xin sự bảo vệ khỏi những đau khổ, trợ giúp chúng sanh trong cuộc hành trình tâm linh, từ đó có thể hợp nhất với pháp tánh của mình và đạt đến trạng thái niết bàn.

Hiện nay, có khá nhiều phiên bản khác nhau như tiếng Phạn, tiếng Việt, Trung, Hàn, Thái, Nhật, Anh, nếu bạn thích ngôn ngữ nào có thể đọc và học thuộc tùy ý. Tất cả phiên bản đều bao gồm 84 câu tương đương với 415 chữ. Trong phật giáo, mỗi 1 biến được quy định là một lần đọc hết bài. Vì vậy nếu bạn đang thắc mắc về chú đại bi 7 biến là gì – thì tức là bạn đọc lại bài kinh này 7 lần.

Các lưu ý khi tụng kinh chú đại bi 7 biến

Phật tử nên lưu ý một số điều khi trì tụng Chú Đại Bi 7 biến như sau:

Nên duy trì trạng thái thanh thản và tĩnh lặng càng lâu càng tốt. Thực hành là chìa khóa trong khía cạnh này. Ban đầu, phật tử có thể duy trì sự tập trung trong 5-10 phút; với nỗ lực liên tục, con số này có thể kéo dài lên 1 đến 2 giờ đồng hồ. Đạt đến tịnh độ là khi phật tử có thể sống hằng ngày trong tâm an lạc.

Các lưu ý khi tụng kinh chú đại bi 7 biến

Tuy nhiên, để thần chú có thể bảo vệ bạn trước mọi nạn chướng, nguy nan và phát huy hết sự nhiệm màu thì khi đọc chú đại bi, chúng sinh phải có tâm từ niệm, phải có tình thương đối với mọi người. Ngoài ra, những lời cầu nguyện phải phát sinh từ chân tâm, phải dựa trên sự thật và phải phát nguyện tâm từ bi thì mới ứng nghiệm.

Số lần trì tụng thần chú sẽ phụ thuộc vào bổn nguyện hoặc điều kiện cho phép, nhưng hãy nhớ rằng không được đọc quá ít hoặc quá nhiều vì điều này là không tốt. Chú đại bi 7 biến khá phù hợp đối với những phật tử tụng kinh hàng ngày tại nhà, không quá ngắn cũng không quá dài. Nếu có ít thời gian hơn mà không thể đọc được 7 biến thì bạn có thể đọc 5 biến. Ngược lại, đừng dừng lại mà hãy trì tụng 21 lần, 49 lần hay 108 lần.

Khi đọc nhiều lần sẽ kéo theo cảm giác mệt mỏi, phật tử cần giữ cho tâm không bất định, không hình thành tư niệm đọc nhanh cho xong. Bởi quá trình tụng chú là từ tâm loạn động thành định tĩnh, tâm trạng phải thư thái, dễ chịu.

Lợi ích của đọc chú đại bi

Tại sao kinh chú đại bi lại được yêu thích như vậy, ngoài ca từ thực chất đáng yêu và tính âm nhạc tuyệt vời. Ngoài ra, câu thần chú còn mang lại lợi ích vô lượng cho tất cả chúng sinh. Đó được coi là cốt lõi về sứ mệnh từ bi của Quán Thế Âm. Những lợi ích được nhắc đến trong kinh, luận là: thanh lọc ác nghiệp, bảo vệ và chữa lành.

Những ai tụng Chú Đại Bi sẽ được 15 loại thiện sinh này:

 1. Họ sẽ luôn gặp những người bạn tốt.
 2. Luôn được sinh ra ở một đất nước tốt.
 3. Luôn được sinh ra vào một thời điểm tốt.
 4. Nơi họ sinh ra sẽ luôn có một vị vua tốt.
 5. Gia đình của họ sẽ tốt đẹp và hòa thuận.
 6. Trái tim của họ sẽ luôn trong sáng.
 7. Họ sẽ không vi phạm giới luật cấm.
 8. Các cơ quan trong cơ thể họ sẽ luôn khỏe mạnh.
 9. Họ sẽ có được mọi thứ họ tìm kiếm.
 10. Họ sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ và tôn trọng từ người khác.
 11. Sự giàu có của họ sẽ không bị cướp đoạt.
 12. Họ sẽ luôn có mọi thứ đang tìm kiếm.
 13. Ở nơi sinh ra họ sẽ được thấy Phật, được nghe Pháp.
 14. Được bảo vệ bởi rồng, thần và những linh hồn tốt.
 15. Thức tỉnh được ý nghĩa sâu xa của Chánh pháp mà họ được nghe.

Ngoài ra, họ cũng sẽ tránh được những cái chết sau:

 1. Không thiếu thốn hoặc chết đói.
 2. Không tự sát.
 3. Không chết vì bị đánh đập, bỏ tù, bị chịu áp lực.
 4. Không bị giết trong trận chiến quân sự.
 5. Không chết dưới kẻ thù địch.
 6. Không chết vì nọc độc của rắn hoặc bọ cạp.
 7. Không bị giết bởi những con thú dữ như: hổ, sói…
 8. Không bị chết đuối hoặc bị thiêu chết.
 9. Không bị đầu độc cho đến chết.
 10. Không chết vì điên rồ.
 11. Không chết vì pháp thuật.
 12. Không bị giết bởi ma quỷ.
 13. Không bị giết bởi những vụ cây cối đổ ngã, lở đất.
 14. Không chết vì những cơn ác mộng.
 15. Không chết vì những bệnh hiểm nghèo.

Qua bài viết này, chúng ta đã giải thích về chú đại bi 7 biến là gì cùng các thông tin xung quanh. Hãy niệm chú đại bi 7 biến hằng ngày sẽ giúp chính bản thân mình cùng gia đình tránh khỏi những ách nạn, mọi khổ đau tồn tại trong cuộc sống. Hơn thế, đọc chú là cách xua đuổi các thế lực tà ác như ma quỷ xung quanh. Ngay bây giờ, bạn có thể đọc chú đại chi 7 biến chữ to qua video sau đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *